Trang nhất
0931 708 655
0931 708 655

Bàn giải pháp ngăn chặn nạn bẫy chim yến

Thứ năm, 12:11:08 21/11/2019

(baophuyen.com.vn) Ngày 17/11, Hội Yến sào Phú Yên tổ chức buổi họp bàn giải pháp ngăn chặn nạn bẫy chim yến trên địa bàn tỉnh. Ông Lê Văn Cựu, Giám đốc Sở KH-CN, Ủy viên Ban chấp hành Hiệp hội Yến sào Việt Nam cùng nhiều thành viên của Hội Yến sào Phú Yên đến dự.

Tại buổi họp, ông Phạm Duy Khiêm, Chủ tịch Hội Yến sào Phú Yên cho biết: Bẫy chim yến đang là vấn đề cấp bách và là nỗi trăn trở của những chủ hộ nuôi yến. Tình trạng bẫy chim gia tăng đồng nghĩa với số lượng đàn chim ngày càng giảm dần. Hiện nay, những nhà yến trong tỉnh và trên cả nước đang giảm số lượng chim vì nạn bẫy chim trời này.

Trao quyết định thành lập Ban Bảo vệ chim yến thuộc Hội Yến sào Phú Yên. Ảnh: LÊ HẢO

Để thúc đẩy việc lên án và ngăn chặn nạn bẫy chim yến, nhiều chủ nhà yến trên địa bàn tỉnh, thành viên Hội Yến sào Phú Yên đưa ra nhiều giải pháp như cần phối hợp với các lực lượng công an, kiểm lâm; tăng cường lực lượng tại chỗ để kịp thời phát hiện, xử lý nạn bẫy chim; kiến nghị đưa chim yến vào danh mục động vật quý hiếm để có chế tài xử lý đối với những người bẫy chim; giải quyết “tận gốc” những nhà hàng, quán ăn thu mua chim yến...

Dịp này, Hội Yến sào Phú Yên trao quyết định thành lập Ban Bảo vệ chim yến do ông Nguyễn Đức Hiền làm trưởng ban. Ban này có nhiệm vụ theo dõi sát sao các vụ việc liên quan đến nạn bẫy chim yến để kịp thời ngăn chặn, bảo vệ nguồn lợi chim yến trên địa bàn tỉnh nói riêng, cả nước nói chung.

LÊ HẢO

THÔNG TIN CẦN BIẾT

- Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Vi Hằng.
- Phụ trách miền Bắc: Nguyễn Văn Vượng.
- Phụ trách miền Trung: Nguyễn Đan San
-Trị sự & Phụ trách miền Nam: Thái Minh An
- Phụ trách kỹ thuật: Trần Quốc Trường
"Thông Tin Nhanh Cho Thành Công Lớn" - - Một sản phẩm của Thế Giới Doanh Nhân VietTop.
- Đề nghị ghi trích nguồn khi lấy thông tin từ trang tin kenhtin24h.vn.
Copyright ©2019 kenhtin24h.vn - Chuyên trang thông tin Kênh Tin 24h. Một sản phẩm của Cổng Việt Limited. Biên bản 1.1
qc-chanweb
addRight