Trang nhất
0931 708 655
0931 708 655

Trao 120 suất học bổng lần thứ 13 cho con cháu cựu chiến binh bộ đội biên phòng

Chủ nhật, 18:27:10 27/10/2019

(tieudungcanbiet.vn) Sáng ngày 26/10/19 tại hội trường cơ quan thường trực Bộ tư lệnh Bộ đội biên phòng tại TP.HCM, Ban liên lạc Truyền thống BĐBP tại TP.HCM đã trao 120 suất học bổng “Vì nghĩa tình đồng đội” lần thứ 13 năm 2019 cho sinh viên thuộc diện chính sách BĐBP.

Thiếu tướng Lê Thái Ngọc Nguyên - Phó tư lệnh, Phó Ban liên lạc Truyền thống BĐBP tại TP.HCM.

Ban tổ chức chương trình đã trao 120 suất học bổng (mỗi suất 2 triệu đồng) cho sinh viên thuộc diện chính sách BĐBP đến từ các tỉnh Bình Định - Kontum trở vào đến Cà Mau – Kiên Giang, đang theo học các trường trung cấp đại học tại TP.HCM và các trường lân cận.

Thiếu tướng Nguyễn Hoài Phương - Phó tư lệnh BĐBP.

Đến dự buổi trao học bổng có đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Hoài Phương - Phó Tư lệnh BĐBP, các đồng chí lãnh đạo BĐBP các tỉnh thành và các đồng chí nguyên lãnh đạo qua các thời kỳ, các nhà hảo tâm và 120 cháu sinh viên cùng gia đình thân nhân các em đến dự.

Thiếu tướng Lê Thái Ngọc Nguyên - Phó tư lệnh, Phó Ban liên lạc Truyền thống BĐBP tại TP.HCM.

Phát biểu tại buổi trao học bổng, đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Hoài Phương - Phó tư lệnh BĐBP đã biểu dương tinh thần và những việc làm đầy ý nghĩa nhân văn của Ban liên lạc Truyền thống BĐBP tại TP.HCM cùng các nhà hảo tâm. Đồng chí Thiếu tướng Lê Thái Ngọc Nguyên - Phó tư lệnh, Phó Ban liên lạc Truyền thống BĐBP tại TP.HCM phát biểu nhấn mạnh những ý nghĩa, tình cảm “Vì nghĩa tình đồng đội” của tất cả các cô chú bác, mạnh thường quân đã dành cho các cháu sinh viên, những suất học bổng tuy không nhiều nhưng giàu ý nghĩa nhân văn. Đặc biệt, bạn trẻ tên Mi ở Quận 5, TP.HCM sau khi học xong ra trường đi làm được một năm đã tiết kiệm được 6 triệu đồng gửi tặng ủng hộ cho Ban tổ chức để trao học bổng cho các sinh viên.

Một góc diễn ra chương trình trao học bổng.

Ban liên lạc Truyền thống BĐBP tại TP.HCM cũng đã kết hợp cùng các nhà hảo tâm tổ chức trao tặng học bổng cho học sinh, sinh viên được 13 lần với 1.385 suất học bổng, đạt tổng số tiền trên 2,5 tỷ đồng. Ngoài ra, Ban liên lạc còn phối hợp thực hiện chương trình ”Chung tay vì biên giới bình yên”, tổ chức khám bệnh, tặng quà, phát thuốc miễn phí cho đồng bào nghèo vùng sâu, vùng xa nơi biên giới được 5.100 suất, mỗi suất từ 300 đến 400 ngàn đồng, 06 xe lăn tặng người tàn tật, 5.000 cuốn tập vở cho học sinh, trên 100 áo phao cho vùng lũ ở các tỉnh, Komtum, Đắc Nông, Bình Phước, Bình Thuận, Vũng Tàu, Tây Ninh, Long An, Đồng Tháp, Bến Tre, Sóc Trăng, Tiền Giang  và nước bạn Camphuchia; vận động xây dựng được hơn 75 căn nhà “Nghĩa tình đồng đội”, mỗi căn từ 40 đến 50 triệu đồng với số tiền gần 4 tỷ đồng cùng rất nhiều hoạt động ý nghĩa khác như xây cầu và các hoạt động nhân đạo khác.

Toàn cảnh buổi trao học bổng.

Các đại biểu tham dự chụp hình lưu niệm.

Trong buổi trao học bổng hôm nay, thay mặt cho 120 học sinh sinh viên, bạn trẻ Nguyễn Thị Yến Nhi quê tỉnh Bến Tre, sinh viên năm 3 trường đại học Sư Phạm TP.HCM phát biểu cảm tưởng vì đã được nhận món quà học bổng đầy ý nghĩa và hứa với các nhà hảo tâm, các chú các bác trong Ban LLTT BĐBP là sẽ dùng số tiền học bổng này trong việc mua sắm các dụng cụ học tập có ý nghĩa và cố gắng học tập tốt, không phụ lòng các bác, cô chú và cha mẹ… để khi ra trường có kiến thức phục vụ đất nước, phục vụ quê hương.

Em Nguyễn Thị Yến Nhi, sinh viên năm 3 trường đại học Sư Phạm TP.HCM phát biểu cảm tưởng.

Thiếu tướng Nguyễn Hoài Phương - Phó tư lệnh BĐBP và Thiếu tướng Lê Thái Ngọc Nguyên - Phó tư lệnh, Phó Ban liên lạc Truyền thống BĐBP tại TP.HCM trao học bổng cho các em sinh viên.

                                                           Vũ Đình Chiến 

THÔNG TIN CẦN BIẾT

Thông Tin Nhanh Cho Thành Công Lớn
- Chịu trách nhiệm nội dung: Biên tập viên Vi Hằng
- Phụ trách miền Bắc: Nguyễn Văn Vượng
- Trị sự & Phụ trách miền Nam: Hoàng Văn Trưởng
- Hotline: 0934 186737
Phụ trách đối ngoại: Đoàn Như Diễm, Trần Bình, Mạc Tường Vi, Trinh Trần, Ns Thanh Nhàn, Minh Vũ
Phụ trách kỹ thuật: Quốc Trường, Nhật Hoàng, Nguyễn Hào, Tuấn Hoàng Anh
Đề nghị ghi trích nguồn khi lấy thông tin từ kenhtin24h.vn
Copyright ©2019 kenhtin24h.vn - Chuyên trang thông tin Kênh Tin 24h. Một sản phẩm của Cổng Việt Limited. Biên bản 1.1
qc-chanweb
addRight