Trang nhất
0931 708 655
0931 708 655

“Cánh chim không mỏi trên đường thiện nguyện” Đinh Công Tường: Sang nhượng cổ vật để giúp người nghèo vượt qua dịch bệnh

Thứ bảy, 12:35:23 11/04/2020

(ngoisaokinhdoanh.vn) Sáng 11/4/2020 tại nhà riêng, nhà sưu tầm gốm sứ cổ “kỷ lục gia châu Á” Đinh Công Tường đã tặng 110 phần quà từ thiện cho người nghèo tại địa phương nơi ông cư trú sau khi đồng ý sang nhượng một số cổ vật quý hiếm để có kinh phí làm từ thiện.

Đinh Công Tường và bạn đồng hành chuẩn bị 110 phần quà tặng bà con nghèo tại tư gia sáng 11/4/2020

Phiếu nhận quà từ thiện của nhà hảo tâm Đinh Công Tường phát tại tư gia

Sau hơn 30 năm đi khắp mọi miền đất nước để tìm kiếm, sưu tập các loại đồ gốm sứ cổ, đến nay Đinh Công Tường đã sở hữu hơn 100.000 cổ vật, gồm: chén, bát, đĩa, lộc bình, ấm nước… có xuất xứ từ Trung Hoa, Pháp, Nhật Bản... Riêng gốm sứ Việt Nam, ông Tường có đầy đủ bộ gốm sứ của ba miền Bắc, Trung, Nam, có những hiện vật có niên đại cách đây hàng trăm năm rất quý hiếm.

Anh Nguyễn Hoàng Được (Long An) - bạn của nhà sưu tầm cổ vật Đinh Công Tường cùng tham gia hỗ trợ phát quà

Ngoài thú sưu tập gốm sứ và cây cảnh, Đinh Công Tường còn thường xuyên giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn do ông vốn xuất thân và vươn lên từ cảnh nghèo khốn khó.

Khó khăn trong trận đại dịch Corona, nhà sưu tầm gốm sứ cổ gửi lời cám ơn chân thành đến những người bạn Khoa và Khương đã mua lại một số cổ vật giúp ông có kinh phí tiếp tục giúp đỡ người nghèo.

Trao tận tay người nghèo các phần quà gồm 10 kg gạo, 1 thùng mì tôm, nước tương, đường cát cho dân nghèo tại địa phương, ông Đinh Công Tường xúc động cho biết: “Ước mơ của tôi là xây dựng một Bảo tàng tư nhân tại nơi này để trưng bày gốm, sứ cổ để cho mọi người đam mê cổ vật, nhất là giới trẻ sau này có dịp chiêm ngưỡng, nghiên cứu và tìm hiểu. Đồng thời, nơi đây còn phục vụ nước giải khát, cà phê cho khách tham quan, tôi chủ trương sẽ trích 5.000 đồng/ly nước để gom góp tiền giúp người nghèo trong những chuyến đi từ thiện kế tiếp”.

 Do ảnh hưởng tình hình đại dịch diễn biến phức tạp, kỷ lục gia châu Á Đinh Công Tường không có tiền nên phải sang nhượng một phần đĩa Long Ẩn trong bộ sưu tập của mình để có tiền làm từ thiện.

Ngày 23/4/2020, Đinh Công Tường sẽ tham gia đoàn thiện nguyện gồm các doanh nghiệp, mạnh thường quân đến phát quà gồm gạo, mì tôm, dầu ăn, nước tương, nước mắm, sữa, bột giặt, nước sát khuẩn, khẩu trang… cho 200 người nghèo tại Châu Thành, Kiến Tường, Mộc Hóa (Long An) do Hội Chữ Thập đỏ tỉnh Long An phát động, Truyền hình Pháp luật – báo Pháp luật VN đưa tin.  

 Tại chương trình Hội ngộ Kỷ lục gia Việt Nam lần thứ 37 năm 2019, ông Biswaroop Roy Chowdhury, Chủ tịch Tổ chức Kỷ lục châu Á đã trao bằng xác lập kỷ lục Châu Á và Kỷ niệm chương cho Đinh Công Tường, người được mênh danh “vua gốm sứ cổ” với Bộ sưu tập Gốm Bản địa Việt Nam lớn nhất châu Á. 

Sau đây là một số hình ảnh về chương trình phát quà cho người nghèo của kỷ lục gia Châu Á Đinh Công Tường tại tư gia sáng ngày 11/4/2020:

Hình ảnh buổi từ thiện trước nhà riêng Đinh Công Tường vào sáng 11/4/2020

Vi Hằng

 

 

THÔNG TIN CẦN BIẾT

Thông Tin Nhanh Cho Thành Công Lớn
- Chịu trách nhiệm nội dung: Biên tập viên Vi Hằng
- Phụ trách miền Bắc: Nguyễn Văn Vượng
- Trị sự & Phụ trách miền Nam: Hoàng Văn Trưởng
- Hotline: 0934 186737
Phụ trách đối ngoại: Đoàn Như Diễm, Trần Bình, Mạc Tường Vi, Trinh Trần, Ns Thanh Nhàn, Minh Vũ
Phụ trách kỹ thuật: Quốc Trường, Nhật Hoàng, Nguyễn Hào, Tuấn Hoàng Anh
Đề nghị ghi trích nguồn khi lấy thông tin từ kenhtin24h.vn
Website đang xin giấy phép từ Bộ Thông Tin và Truyền Thông.
Copyright ©2019 kenhtin24h.vn - Chuyên trang thông tin Kênh Tin 24h. Một sản phẩm của Cổng Việt Limited. Biên bản 1.1
qc-chanweb
addRight